วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เนื้อย่างซอสญี่ปุ่น



เครื่องปรุง
เนื้อวัว เนื้อสันติดมัน หนาชิ้นละ 3 มม.
300 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่น (ต้นใหญ่)
1 ต้น
งาขาวคั่ว
1 ช้อนชา
พริกซอย
เล็กน้อย
น้ำมัน
น้ำส้มสายชู (ญี่ปุ่น)
3 ช้อนโต๊ะ
โชยุ
3 ช้อนโต๊ะ
มิริน
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
1/2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. หั่นเนื้อเป็นชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 ซม.2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน3. ตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเล้กน้อย นำเนื้อลงย่าง เทส่วนผสมของเครื่องปรุงลงไป กลับเนื้อให้สุกเกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน ระวังอย่าให้ไหม้4. หั่นต้นหอม ใช้ส่วนก้าน เป็นท่อนลงบนกระทะพร้อมกับเนื้อให้พอเกรียมเล็กน้อย5. จัดเนื้อและต้นหอมลงจาน ราดน้ำซอสที่เหลือในกระทะลงไป โรยงาขาวและพริกซอย
http://www.horapa.com/content.php?Category=Japan&No=593

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น