ส่วนผสม
ปลาจะระเม็ดขาว
1 ตัว
เต้าเจี้ยว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
1/2 ถ้วย
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นบางๆ
2 ดอก
เนื้อหมูบดปรุงรส
1/4 ถ้วย
กะหล่ำปลีสด
1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และพริกไทยสำหรับปรุงรส
ก้านต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดงซอยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ1. ล้างปลาให้สะอาด บั้งให้สวยงาม และเรียงใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง2. ผสมเต้าเจี้ยว น้ำซุป ปรุงรส ผสมให้เข้ากัน เติมเนื้อหมูบดปรุงรสและเห็ดหอม3. เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงบนตัวปลา นำไปนึ่งจนสุก4. เติมกะหล่ำปลีลวก โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยฝอย พริกชี้ฟ้าแดง และน้ำมันงา เสิร์ฟทันที
ปลาจะระเม็ดขาว
1 ตัว
เต้าเจี้ยว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
1/2 ถ้วย
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นบางๆ
2 ดอก
เนื้อหมูบดปรุงรส
1/4 ถ้วย
กะหล่ำปลีสด
1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และพริกไทยสำหรับปรุงรส
ก้านต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดงซอยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ1. ล้างปลาให้สะอาด บั้งให้สวยงาม และเรียงใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง2. ผสมเต้าเจี้ยว น้ำซุป ปรุงรส ผสมให้เข้ากัน เติมเนื้อหมูบดปรุงรสและเห็ดหอม3. เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงบนตัวปลา นำไปนึ่งจนสุก4. เติมกะหล่ำปลีลวก โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยฝอย พริกชี้ฟ้าแดง และน้ำมันงา เสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น