เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอคำ
150 กรัม
พริกแกงเผ็ด
1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว
150 กรัม
พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น
3 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย
4 ใบ
กระเทียมสับ
1 หัว
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
2 ช้อนชาวิธีทำ1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงผัดให้สุก เติมพริกแกงเผ็ดและน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน (ควรชิมเพราะพริกแกงเผ็ดแต่ละแห่งมีความเผ็ดและความเค็มไม่เท่ากัน หากไม่เผ็ดพอให้เติมพริกแกงเพิ่ม)2. เติมถั่วฝักยาวลงผัด แล้วเติมซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมพริกและใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟหมายเหตุ- ถ้าหากอยากให้มีรสเผ็ดของพริกชี้ฟ้าให้นำลงผัดกับกระเทียม- สามารถเติมน้ำลงไปอีกหากชอบรับประทานแบบขลุกขลิก และให้ชิมรส ปรุงรสเพิ่ม
เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอคำ
150 กรัม
พริกแกงเผ็ด
1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว
150 กรัม
พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น
3 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย
4 ใบ
กระเทียมสับ
1 หัว
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
2 ช้อนชาวิธีทำ1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงผัดให้สุก เติมพริกแกงเผ็ดและน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน (ควรชิมเพราะพริกแกงเผ็ดแต่ละแห่งมีความเผ็ดและความเค็มไม่เท่ากัน หากไม่เผ็ดพอให้เติมพริกแกงเพิ่ม)2. เติมถั่วฝักยาวลงผัด แล้วเติมซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมพริกและใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟหมายเหตุ- ถ้าหากอยากให้มีรสเผ็ดของพริกชี้ฟ้าให้นำลงผัดกับกระเทียม- สามารถเติมน้ำลงไปอีกหากชอบรับประทานแบบขลุกขลิก และให้ชิมรส ปรุงรสเพิ่ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น