เครื่องปรุง
ไข่ไก่หรือไข่เป็ด
2 ฟอง
ไข่เค็มแดง
1-2 ฟอง
กุ้งแห้ง
1 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ
2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
1 ถ้วย
ตังฉ่าย
1/2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดใบ
1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ต่อยไข่ใส่ชาม ตีให้แตก เติมน้ำซุป ใส่ซีอิ๊วขาว หมูสับ กุ้งแห้งและตังฉ่าย ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน2. เทใส่ถ้วยที่จะใช้ตุ๋น วางไข่เค็มแดงข้างบน นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ก่อนเสิร์ฟโรยผักชี
http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=895
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น