วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เต้าหู้ปลาทรงเครื่อง


ส่วนผสม
เต้าหู้ปลา
6-7 ชิ้น
หมูบด
100 กรัม
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ
1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
2 ต้น
น้ำสต๊อคไก่
1 ถ้วย
แป้งข้าวโพดผสมน้ำ
เครื่องปรุงพริกป่น, น้ำตาล, เกลือ, เหล้าจีน, ซีอิ๊วดำ, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันงาวิธีทำ1. ผัดกระเทียม ขิงและพริกป่นให้หอม จากนั้นใส่หมูบดและเต้าหู้ปลาผัดให้พอสุก2. ใส่น้ำสต๊อกไก่ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วดำและซีอิ๊วขาว3. ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำแล้วให้พอข้น4. รอจนเดือด เติมน้ำมันงาและเหล้าจีนเพื่อเพิ่มความหอม ตักเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น