เครื่องปรุง
หอยลายสด
1/2 กิโลกรัม
โหระพา
1 กำ
น้ำพริกเผา
2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ หรือนมสด
1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า
1 เม็ด
กระเทียม
1 หัววิธีทำ1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ 2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพาหมายเหตุถ้าไม่ชอบกะทิก็สามารถผัดกับน้ำมันได้
หอยลายสด
1/2 กิโลกรัม
โหระพา
1 กำ
น้ำพริกเผา
2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ หรือนมสด
1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า
1 เม็ด
กระเทียม
1 หัววิธีทำ1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ 2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพาหมายเหตุถ้าไม่ชอบกะทิก็สามารถผัดกับน้ำมันได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น