วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552

ไข่เจียวปูอัด


เครื่องปรุง
ไข่ไก่
2 ฟอง
ปูอัด
50 กรัม
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
1 1/2 ช้อนชาวิธีทำ1. หั่นปูอัดเป็นเส้น เตรียมไว้2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้ไข่พอแตก 3. เติมปูอัดที่หั่นเอาไว้ แล้วเติมเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง4. นำลงทอดในน้ำมันที่ปริมาณมาก และไฟค่อนข้างแรง เกลี่ยเนื้อปูอัดให้ทั่วทั้งแผ่นไข่5. พอสุก นำจัดใส่จาน หมายเหตุ- ควรใช้กระดาษสำหรับซับน้ำมันรองจานก่อน เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกิน- สามารถเติมต้นหอมและผักชีลงไปในไข่ที่ตีไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น