วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เต้าหู้ทรงเครื่อง


เครื่องปรุง
เต้าหู้ขาว
2 แผ่น
ไชเท้าฝน
200 กรัม
ขิงฝน
15 กรัม
งาคั่ว
2 ช้อนชา
ปลาโอแห้ง
ต้นหอมซอย
เครื่องปรุงน้ำซอส
น้ำสต๊อก
1 ถ้วย
มิริน
1/4 ถ้วย
โชยุ
1/4 ถ้วย
แป้งสาลี,น้ำมันพืช


วิธีทำ1. นำน้ำสต๊อกใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง แล้วเติมมิรินและโชยุลงไป ต้มทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที2. คลุกแผ่นเต้าหู้กับแป้งสาลีให้ทั่วแผ่น3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม รอจนเดือดอุณหภูมิ 180 c จากนั้นนำเต้าหู้ลงทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน แล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน4. ตัดเต้าหู้แบ่งครึ่งจัดลงถ้วย 1 ชิ้น ต่อ 1 ที่ จากนั้นราดน้ำซอส แล้วตักไชเท้าและขิงฝนวางบนเต้าหู้ โรยหน้าด้วยงาขาว ปลาโอแห้งและต้นหอมซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น