วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ไก่ม้วน


เครื่องปรุง
เนื้อไก่ สันในแล่บาง
500 กรัม
แฮม
7 แผ่น
ชีส
7 แผ่น
ไข่
2 ฟอง
แป้งสาลี
4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
1/2 ช้อนชา
พริกไทย
1 ช้อนชา
โชยุ
1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันพืช
วิธีทำ1. หมักเนื้อไก่กับโชยุ เกลือ พริกไทย ทิ้งไว้ 10 นาที2. นำเนื้อไก่ที่หมักแล้วมาแผ่เป็นแผ่น วางแฮมและชีสตรงกลางแล้วม้วนเป็นท่อนกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน3. ตอกไข่ ตีให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากัน นำไก่ที่ม้วนแล้วลงคลุกแป้งสาลีแล้วนำมาชุบไข่ จากนั้นนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง4. ตั้งกระทะก้นลึก ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน จากนั้นนำไก่ใส่ลงทอดให้สุกเหลืองทั้ง 2 ข้าง5. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นจัดลงจานพร้อมผักสลัดตกแต่งให้สวยงาม

http://www.horapa.com/content.php?Category=Japan&No=569

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น