ส่วนประกอบ เนื้อหมู 500 กรัมกระเทียม 1 หัวรากผักชี 3 รากผงกะหรี่ 1 ช้อนชาน้ำมันสำหรับทอด 3-4 ถ้วยเครื่องปรุง น้ำปลา4 ช้อนชาพริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะวิสกี้ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ล้างหมูให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นบางขนาด 1 ซม.2. โขลกกระเทียม รากผักชีพริกไทยให้ละเอียด นำเนื้อลงเคล้า เติมน้ำปลา วิสกี้ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วตากแดด 1 วัน3. ทอดเนื้อในน้ำมันร้อน พอสุกตัดขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟกับซอสพริก ผักกาดหอม มะเขือเทศและแตงกวา
วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น