ส่วนผสมเนยจืด 250 กรัมน้ำตาลทราย 180 กรัมวนิลา 2 ช้อนชาไข่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟองแป้งอเนกประสงค์ 250 กรัมเกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ- ตีเนยจืด น้ำตาลทราย วนิลา ตีให้เข้ากัน- ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากันอีก แล้วค่อยใส่แป้ง ตีจนเนื้อแป้งเนียน- นำแป้งที่ตีจนเนียนแล้วมานวด จากนั้นปั้นให้เป็นก้อน- ห่อด้วยพลาสติกแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง- นำแป้งที่ได้ไปกดในพิมพ์รูปหัวใจ ก่อนนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศา นาน 15 นาที
วิธีทำ- ตีเนยจืด น้ำตาลทราย วนิลา ตีให้เข้ากัน- ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากันอีก แล้วค่อยใส่แป้ง ตีจนเนื้อแป้งเนียน- นำแป้งที่ตีจนเนียนแล้วมานวด จากนั้นปั้นให้เป็นก้อน- ห่อด้วยพลาสติกแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง- นำแป้งที่ได้ไปกดในพิมพ์รูปหัวใจ ก่อนนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศา นาน 15 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น