วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ลาซานญ่าเนื้อบด

ส่วนผสม - พาร์มีซาน ชีส 50 กรัม -มอซซาเรลล่า ชีส 70 กรัม -ไวต์ซอสหรือครีมซอส 60 กรัม (มีแบ่งขายตามห้างสรรพสินค้า) -ซอสเนื้อหรือซอสหมู (ผัดเนื้อหรือหมูด้วยซอสเนื้อมะเขือเทศ -น้ำมันมะกอก -เนย -ใบกระวานฉีกและผงออริกาโนเล็กน้อย -เกลือและพริกไทย 250 กรัม -มะเขือยาว มะเขือม่วง หรือซูกินีทอดสุกแล่บางๆ 1 ลูก -แผ่นลาซานญ่า 4 แผ่น (มักวางขายบนชั้นเดียวกับสปาเกตต้กับมะกะโรนี) วิธีทำ 1. เตรียมทาเนยให้ทั่วบนภาชนะทนไฟสำหรับอบ 2. นำแผ่นลาซานญ่าวางลงในภาชนะ 3. นำซอสเนื้อหรือซอสหมูที่ผัดแล้วราดลง ตามด้วยมะเขือยาวและไวต์ซอส 20 กรัม 4. เกลี่ยให้ทั่วๆ แล้วนำแผ่นลาซานญ่ามาวางซ้อนอีกแผ่นจากนั้นราดด้วยซอสเนื้อหรือซอสหมู 5. นำแผ่นมะเขือยาว และไวต์ซอสอีก 30 กรัมราดลงไปอีกครั้งแล้วเกลี่ยให้ทั่วแผ่นลาซานญ่าแผ่นสุดท้ายบนสุด 6. โรยด้วยพาร์มีซาน ชีส และมอซซาเรลล่า ชีส มากน้อยตามชอบ 7. นำเข้าอบด้วยความร้อน 180 องศา ประมาณ 25 - 30 นาที จนสุกเหลือง

http://www.horapa.com/content.php?Category=Inter&No=145

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น