วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

แซนด์วิชแฮมกับไส้กรอก



เครื่องปรุง
ขนมปัง 6 แผ่น เนยสำหรับทาขนมปัง 1 ช้อนโต๊ะ ไส้กรอกหมู 3 แผ่น แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 แผ่น น้ำสลัดน้ำข้น 1/3 ถ้วย ผักกาดหอม 2 ใบ หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วแขกลวกสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ แครอทลวกสับละเอียดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/4 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกทุกด้าน ทาเนยด้านใดด้านหนึ่งของแต่ละแผ่น 2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันดี ทาลงบนขนมปังข้างที่ทาเนยไว้ 3. ใส่ผักกาดหอม นำขนมปังอีก 1 แผ่นมาประกบ 4. ตัดแบ่งครึ่งตามด้านทแยง (หรือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำสำหรับเสริฟในงานปาร์ตี้) 5. ห่อด้วยแผ่นฟิล์มใสหรือใส่ถุงพลาสติค เพื่อป้องกันขนมปังแห้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น