วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

หมูสามชั้นตุ๋นผักกาดดอง



ส่วนผสม
หมูสามชั้น
1000 กรัม
กาน่าช่าย
500 กรัม
เห็ดหอมแห้ง
200 กรัม
เครื่องพะโล้
1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ
100 กรัม
พริกไทยดำ
20 กรัม
น้ำต้มไก่
2500 กรัม
กระเทียม
30 กรัม
เหล้าจีน
100 กรัม
ผงอโรมาต
30 กรัม
ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา
วิธีทำ1. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปไก่ พอเดือดใส่หมูสามชั้น เห็ดหอม กาน่าช่าย เครื่องพะโล้2. ปรุงรส ด้วยน้ำตาลปี๊บ เหล้าจีน ผงอโรมาต ซีอิ๋วดำ ซีอิ๋วขาว3. พอเดือดให้หรี่ไฟ เคี่ยวประมาณ 30 นาทีหรือหมูสามชั้นนุ่ม4. ชิมรสชาติให้ออกเค็มหวาน และเติมน้ำมันงา เหล้าจีน5. พอเดือดให้ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น