วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา


เครื่องปรุง
เส้นเซี่ยงไฮ้ใบเตย
200 กรัม
หมูสับ
100 กรัม
เนื้อกุ้งแกะ
100 กรัม
ใบกะเพราะเด็ด
1 ถ้วย
กระเทียมบุบ
1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบุบ
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
1 ช้อนชา
ถั่วฝักยาวหั่น
2 ฝัก
น้ำมัน
3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดจนหอม2. ใส่เนื้อหมู เนื้อกุ้ง พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว และเส้นเซี่ยงไฮ้หั่นครึ่ง ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบกะเพราลงผัดตาม4. ผัดให้เข้ากันจนสุกดีแล้ว ตักขึ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น