วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2552

ฟรุ้ตเค้กแบบง่าย


ส่วนผสมแป้งสำหรับทำเค้ก 3 1/2 ถ้วยตวงเนยสด 1 1/2 ถ้วยตวงน้ำตาลทราย 1 2/3 ถ้วยตวงเกลือ 1 1/2 ช้อนชานมสดระเหย 2/3 ถ้วยตวงเอ็มเพล็กซ์ 1 1/2 ช้อนชาไข่ไก่ 6 ฟองผงฟู 1 1/2 ช้อนโต๊ะผลไม้เชื่อมแห้งหั่นชิ้นเล็กคลุกแป้งให้ทั่ว (สับปะรด เชอร์รี่เขียว-แดง ฟักเชื่อม กล้วยตาก เปลือกส้มโอ มะตูม ฯลฯ เป็นต้น) 1 3/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ1. ผสมแป้ง เนยสด น้ำตาลทราย เกลือ นมสดระเหย และเอ็มเพล็กซ์ลงในอ่าง ผสมตีด้วยเครื่องตี ความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที หมั่นปาดข้างอ่างผสมและที่ตีอย่างสม่ำเสมอ2. ต่อยไข่ใส่ลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางอีกประมาณ 2 นาที3. เติมผงฟู แล้วตีดัวยความเร็วต่ำอีกประมาณ 2 นาที4. ใส่ส่วนผสมของผลไม้ คนให้ทั่ว5. เทลงพิมพ์ที่ทาเนยและโรยด้วยแป้งจนทั่ว นำเข้าอบไฟประมาณ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนกระทั่งสุก หมายเหตุเอ็มเพล็กซ์เป็นสารที่ช่วยให้ขนมขึ้นฟูเช่นเดียวกับ เอส.พี. มีขายตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น