วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เป็ดผัดขิง



เป็ดผัดขิง
เครื่องปรุง
เป็ด
1/2 ตัว
ขิงซอย
100 กรัม
เกลือป่น
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบ
10 กลีบ
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างเป็ดให้สะอาด สับชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว2. ล้างขิงโดยซาวกับเกลือ ล้างน้ำทิ้ง แช่น้ำไว้3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม พอหอมใส่เป็ด น้ำซุป ซีอิ๊วขาว ผัดจนเป็ดหายเหนียว ใส่ขิง ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น