วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

แซนวิชทอด


เครื่องปรุง
ขนมปังแซนวิชโฮลวีต
10 แผ่น
แฮม
10 แผ่น
ไข่ไก่ ตีพอเข้ากัน
1 ฟอง
มายองเนส
1/4 ถ้วย
ต้นหอมซอย
1 ช้อนโต๊ะ
ชีส
10 แผ่น
น้ำมันพืช สำหรับทอด
3 ถ้วย
เกล็ดขนมปัง
1 ถ้วย
แป้งสาลี
1/2 ถ้วยวิธีปรุง1. ผึ่งขนมปังให้หมาดหรือแห้ง ตัดขอบขนมปังออก ทามายองเนสบนขนมปังให้ทั่วด้านหนึ่ง แล้ววางชีสหนึ่งแผ่นกับแฮมหนึ่งแผ่น 2. จากนั้นนำแผ่นแซนวิชที่ได้วางลงบนพลาสติกใส จับขอบพลาสติกให้เสมอขอบขนมปัง จึงค่อยๆม้วน3. ม้วนให้กลมแล้วตั้งพักไว้ รอให้อยู่ทรง4. เมื่อแซนวิชม้วนอยู่ทรง ให้เอาพลาสติกออก แล้วชุบไข่ให้ชุ่ม5. คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว แล้วพักไว้6. ทอดให้เหลืองทั่วด้วยไฟกลาง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น