เครื่องปรุง
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด)
4 ดอก
ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม
1/2 ถ้วย
เห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด)
1/2 ถ้วย
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
1/2 ถ้วย
มะเขือเทศ
2 ลูก
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
น้ำซุป หรือน้ำสะอาด
1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย
1 ต้น
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ผูกดอกไม้จีนให้เป็นปมตรงกลาง 2. ผ่ามะเขือเทศเป็นสองซีก หั่นชิ้นพอคำ หั่นขึ้นฉ่ายยาว 2 นิ้ว3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัด ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดสักครู่ให้เห็ดหอมนุ่ม และเครื่องซึมเข้าเนื้อเห็ด4. ใส่ดอกไม้จีน เห็ดหูหนู วุ้นเส้น เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาด ใส่น้ำปลา 5. พอน้ำแห้งใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด)
4 ดอก
ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม
1/2 ถ้วย
เห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด)
1/2 ถ้วย
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
1/2 ถ้วย
มะเขือเทศ
2 ลูก
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
น้ำซุป หรือน้ำสะอาด
1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย
1 ต้น
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ผูกดอกไม้จีนให้เป็นปมตรงกลาง 2. ผ่ามะเขือเทศเป็นสองซีก หั่นชิ้นพอคำ หั่นขึ้นฉ่ายยาว 2 นิ้ว3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัด ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดสักครู่ให้เห็ดหอมนุ่ม และเครื่องซึมเข้าเนื้อเห็ด4. ใส่ดอกไม้จีน เห็ดหูหนู วุ้นเส้น เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาด ใส่น้ำปลา 5. พอน้ำแห้งใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น