วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552

ผัดวุ้นเส้น



เครื่องปรุง
วุ้นเส้น
200 กรัม
หมูสับ
100 กรัม
มะเขือเทศ หั่นเต๋า
1 ลูก
เห็ดหูหนู (หั่นฝอย)
25 กรัม
แครอท
50 กรัม
กระเทียมสับ
1 หัว
ไข่ไก่
2 ฟอง
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
นิดหน่อย
พริกไทย
วิธีทำ1. ถ้าเป็นวุ้นเส้นอบแห้งให้แช่น้ำจนนิ่ม แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ2. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้พอหอม นำหมูลงผัดจนสุก แล้วตอกไข่ลงไป พอไข่เริ่มสุกให้ผัดไข่กับหมูให้ทั่ว3. เติมแครอท มะเขือเทศ เห็ดหูหนู ผัดให้เข้ากัน4. เติมวุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เกลือ ชิมรส ก่อนตักเสิร์ฟให้โรยพริกไทยป่น
http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=898

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น