เครื่องปรุง
เบคอนหั่นยาว
8 ชิ้น
เห็ดญี่ปุ่น เช่น เห็ดชิเมจิ, เห็ดอิโนกิ, หรือเห็ดเข็มทอง
250 กรัม
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง
1 ช้อนชาวิธีทำ1. แช่ไม้เสียบในน้ำสะอาดประมาณ 30 นาที เพื่อป้องกันไม้เสียบไหม้2. หั่นเบคอนออกครึ่ง แยกเห็ดออกเป็นกลุ่มเล็กๆ ความหนาเท่ากับนิ้วหัวแม่มือ จากนั้นม้วนเบคอนเพื่อห่อรอบเห็ด โดยปล่อยให้หัวเห็ดโผล่พ้นออกมา แล้วเสียบด้วยไม้3. ผสมน้ำมัน น้ำเปล่าและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน แล้วนำเห็ดและเบคอนทาเคลือบบางๆ ก่อนนำไปปิ้งไฟร้อนๆ ประมาณ 6 นาที พลิกกลับไปมาจนกระทั่งเบคอนเป็นสีน้ำตาลและกรอบ เสิร์ฟขณะร้อนคำแนะนำ อาจเปลี่ยนไปใช้เห็ดชนิดอื่นเช่น เห็ดนางรม แล้วทาเบคอนด้วยมัสตาร์ดรสเผ็ดก่อนที่จะนำมันไปห่อด้วยเห็ดอีกครั้ง เพื่อซ่อนรสแซ่บจัดจ้าน
เบคอนหั่นยาว
8 ชิ้น
เห็ดญี่ปุ่น เช่น เห็ดชิเมจิ, เห็ดอิโนกิ, หรือเห็ดเข็มทอง
250 กรัม
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง
1 ช้อนชาวิธีทำ1. แช่ไม้เสียบในน้ำสะอาดประมาณ 30 นาที เพื่อป้องกันไม้เสียบไหม้2. หั่นเบคอนออกครึ่ง แยกเห็ดออกเป็นกลุ่มเล็กๆ ความหนาเท่ากับนิ้วหัวแม่มือ จากนั้นม้วนเบคอนเพื่อห่อรอบเห็ด โดยปล่อยให้หัวเห็ดโผล่พ้นออกมา แล้วเสียบด้วยไม้3. ผสมน้ำมัน น้ำเปล่าและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน แล้วนำเห็ดและเบคอนทาเคลือบบางๆ ก่อนนำไปปิ้งไฟร้อนๆ ประมาณ 6 นาที พลิกกลับไปมาจนกระทั่งเบคอนเป็นสีน้ำตาลและกรอบ เสิร์ฟขณะร้อนคำแนะนำ อาจเปลี่ยนไปใช้เห็ดชนิดอื่นเช่น เห็ดนางรม แล้วทาเบคอนด้วยมัสตาร์ดรสเผ็ดก่อนที่จะนำมันไปห่อด้วยเห็ดอีกครั้ง เพื่อซ่อนรสแซ่บจัดจ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น