วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ผักบรอคโคลีราดเนื้อปู



ส่วนผสม
บรอคโคลี
8 - 10 ดอก
เนื้อปูต้มแกะเนื้อแล้ว
200 กรัม
มันปู
1 ช้อนชา
ไข่ขาว
1/2 ฟอง
น้ำซุป
3 ถ้วย
แป้งมัน
1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
วิธีทำ1. นำบรอกโคลีลวกในน้ำร้อนพอประมาณเพื่อให้ผักกรอบ แล้วนำมาผัดปรุงรสด้วยเกลือ ตักขึ้นเรียงใส่จาน2. ตั้งน้ำซุปให้ร้อน ใส่เนื้อปู ปรุงรสชาติ เมื่อน้ำซุปเดือดใส่ไข่ขาวและแป้งมันละลายน้ำลงไปนิดหน่อยพอข้น3. ราดน้ำซุปลงบนผักบรอกโคลีที่ลวกแล้ว โรยหน้าด้วยมันปู พร้อมเสิร์ฟ
http://www.horapa.com/content.php?Category=Chinese&No=504

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น