วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2552

วุ้นกรอบ



ส่วนผสม
ผงวุ้น
1 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งเท้ายายม่อม
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำลอยดอกมะลิ
2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว
2 ถ้วยตวงวิธีทำ1. นำวุ้นกับน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟกลางให้วุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายขาว กรองด้วยผ้าขาวบาง ยกขึ้นตั้งไฟ2. เคี่ยวต่อให้เหนียวนิดหน่อย (นำแป้งเท้ายายม่อมละลายน้ำเตรียมไว้) เทส่วนผสมให้เข้ากับวุ้นที่เคี่ยว3. เทวุ้นลงในถาด หนาประมาณ 1/2 นิ้ว ทิ้งไว้ให้แข็งตัว ตัดด้วยพิมพ์รูปต่างๆหรือตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้วยมีดตัดวุ้น4. นำวุ้นที่ได้ไปตากแดดจัดๆประมาณ 2-3 วัน จนแห้งสนิทหมายเหตุใส่แป้งเท้ายายม่อมเพราะทำให้เนื้อวุ้นไม่แข็งกระด้าง
http://www.horapa.com/content.php?Category=Dessert&No=758

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น