วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ไก่อบ (ไม่ใช้เตาอบ)


เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่
350 กรัม
ผักคะน้า
ตามชอบ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
1 ช้อนชา
แป้งมัน
1 ช้อนชา
น้ำสำหรับใส่ในแป้งมัน
1/2 ถ้วย
น้ำสำหรับเคี่ยว
1 ถ้วย
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด โขลกรวมกัน สำหรับหมักไก่
วิธีทำ1. หมักไก่กับเครื่องที่โขลกเอาไว้ ประมาณ 15-30 นาที2. นำไก่ไปทอดให้พอสุกเหลือง พักไว้ เอาน้ำมันออกจากกระทะ3. เติมน้ำสำหรับเคี่ยว ต้มให้เดือด เติมน้ำปลา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน 4. ผสมแป้งมันกับน้ำ นำลงราดในน้ำที่ทำเอาไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง5. นำอกไก่ที่ทอดเอาไว้ลงไปเคี่ยว ใช้ไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 15 - 20 นาที 6. ผักคะน้า นำลงลวกในน้ำที่เคี่ยวไว้ จัดเสิร์ฟ
http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=901

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น