วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

Mini Chocolate Peacan Cake


ส่วนผสม
เนยสด
150 กรัม
น้ำตาลทราย
230 กรัม
ช็อกโกแลตตุ๋น
150 กรัม
ไข่ไก่
3 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์
150 กรัม
โกโก้ผง
30 กรัม
ผงฟู
1/2 ช้อนชา
พีแคนนัทอบสุกบดละเอียด
1/2 ถ้วยวิธีทำ1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟูและโกโก้ผง เข้าด้วยกัน2. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูเป็นสองเท่า ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตี่อจนเข้ากันดี เติมช็อคโกแลตตุ๋นและแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ ตะล่อมจนเข้ากัน 3. ผสมพีแคนนัทลงในเนื้อเค้ก เทลงถาดที่เนยขาวรองด้วยกระดาษไข นำเข้าอบอุณหภูมิ 350F ประมาณ 60 นาที พักขนมไว้จนเย็น4. ตัดเค้กให้มีลักษณะเป็นวงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 1/2 นิ้ว 5. ราดหน้าด้วยช็อคโกแลตกานาสจนทั่ว พักไว้จนแข็งตัว ตกแต่งด้วยพีแคนนัทส่วนผสมช็อคโกแลตนาส (ช็อคโกแลตตุ๋นสำหรับราดหน้าเค้ก)
ช็อคโกแลตสับ
200 กรัม
วิปปิ้งครีมสด
200 กรัม
เนยสด
50 กรัมวิธีทำนำวิปปิ้งครีมตั้งไฟจนเดือด เทลงในช็อคโกแลตสับและเนยสดขณะร้อนๆ คนจนส่วนผสมละลายดี นำไปราดหน้าเค้กให้ทั่ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น