วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ปลาทูเปรี้ยวหวาน


เครื่องปรุง
ปลาทูสด
2 ตัว
พริกชี้ฟ้าแดง
4 เม็ด
กระเทียม
4 กลีบ
น้ำมะขามเปียก
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
1/2 ถ้วย
ผักชี
1 ต้น
น้ำมัน
5 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างปลาทูให้สะอาด ควักไส้ออก2. ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาทูลงทอดให้เหลือง ใส่จานไว้3. โขลกพริก กระเทียม ให้เข้ากัน4. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะในกระทะ พอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน5. ใส่ปลาทูที่เตรียมไว้ ใส่น้ำ ต้มไปจนเครื่องเข้าเนื้อปลาทู (เติมน้ำร้อนๆ) ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ6. เวลาเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยผัด

1 ความคิดเห็น: