วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

สปาเกตตี้ไก่



ส่วนประกอบ - เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม - เนื้ออกไก่ 200 กรัม - เกลือป่น 1 ช้อนชา - มะเขือเทศ 4 ผล - พริกหวาน 1 ลูก - เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ - หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ - ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ - ซอสปรุงรส 1ช้อนโต๊ะ - ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ - พริกไทย 1 ช้อนชา - ออริกาโน 1/2 ช้อนชา วิธีทำ - นำเนื้อไก่มาบดหยาบ ใส่ซอสปรุงรส และพริกไทยเล็กน้อย หมักพักไว้ - ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนนุ่ม คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ติดกัน - หั่นมะเขือเทศ พริกหวาน และหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ - ตั้งกะทะไฟกลางใส่เนย พอเนยละลาย นำหอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ ซอสปรุงรส ไวน์แดง ซอสมะเขือเทศ พริกไทย เกลือป่น ออริกาโน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอเดือดใส่ มะเขือเทศ พริกหวานลงไป ตักขึ้น ราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้- จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น