วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

เทมปุระกุ้ง


เครื่องปรุง>กุ้งตัวใหญ่ 12 ตัว>ไข่ไก่ 1ฟอง>แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย>น้ำเย็น 1/2 ถ้วย>น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ1. ปอกเปลือกกุ้ง ล้างน้ำให้สะอาด2. เทแป้งอเนกประสงค์ในชาม และเทน้ำเย็นลงไปให้ท่วมแป้ง หลังจากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป3. คนให้ส่วนผสมของแป้งเข้ากันอย่างช้าๆ4. ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนจัด 5. ชุบกุ้งในแป้งที่เตรียมไว้แล้วลงทอดจนเหลือง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น