วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ผัดเปรี้ยวหวาน


ส่วนผสม
พริกหยวก หรือพริกหวาน
2 ผล
แตงกวา
3 ผล
สับปะรด
1/4 ผล
กระหล่ำปลีหรือกระหล่ำดอก
1 หัว
มะเขือเทศ
2 ผลใหญ่
เต้าหู้ขาวอย่างแข็งตัดพอคำ
1 แผ่นเครื่องปรุงน้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างแตงกวาผ่าสี่ตัดครึ่ง พริกหยวกผ่าครึ่งเป็นเสี้ยว 1/4 นิ้ว2. ปอกเปลือกสับปะรดเอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น 1 นิ้ว3. ใส่งาคั่วผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ผัดพอเหลือง ใส่พริกหยวก กระหล่ำผัดพอนุ่มใส่สับปะรด ใส่แตงกวา4. ใส่มะเขือเทศผ่าเป็นเสี้ยว 1/2 นิ้ว ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล ผักสุกตักออกใส่จาน รับประทานร้อนๆ จึงจะอร่อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น