วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ทาร์ตผลไม้



ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมซอส
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป
3 ช้อนโต๊ะ
นมสด
1 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด
1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ละลายนมสด 1/4 ถ้วยตวง กับผงคัสตาร์ดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้2. นำนมสดที่เหลือตั้งไฟ เติมน้ำตาลทรายและเนยสดคนจนส่วนผสมเดือด3. เติมส่วนผสมคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ กวนต่อจนส่วนผสมข้น ยกลงส่วนผสมแป้งทาร์ต
ไข่ไก่
1 ฟอง
ไข่แดง
1 ฟอง
น้ำตาลทราย
75 กรัม
เนยสด
150 กรัม
แป้งเค้ก
250 กรัม
ผลไม้สด
วานิลลาครีมสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ1. ใช้มือผสมแป้งเค้กและเนยสดเข้าด้วยกัน จึงเติมน้ำตาลทราย2. เติมไข่ไก่และไข่แดงลงไปผสมจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน3. กรุใส่พิมพ์ทาร์ตและใช้ส้อมเจาะให้เป็นรู4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที หรือจนทาร์ตเป็นสีเหลืองอ่อน5. ตกแต่งด้วยการบีบวานิลลาครีมลงในทาร์ตและจัดเรียงด้วยผลไม้ต่างๆให้น่ารับประทาน(สามารถทาแยมแอพริคอตเพื่อเพิ่มรสชาติและความสวยงามได้ค่ะ)
http://www.horapa.com/content.php?Category=Bakery&No=765

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น