เครื่องปรุง
เห็ดหอมสด
200 กรัม
กุ้งชีแฮ้
200 กรัม
น้ำซุป
1 ถ้วย
น้ำปลา
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
2 ต้น
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างเห็ดหอม หั่นดอกละสี่ชิ้น2. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัว ไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก3. ล้างต้นหอม หั่นยาว 2 นิ้ว4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดลงผัด ใส่น้ำซุป น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส สักครู่ใส่กุ้ง ละลายแป้งกับน้ำใส่ เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอม ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
เห็ดหอมสด
200 กรัม
กุ้งชีแฮ้
200 กรัม
น้ำซุป
1 ถ้วย
น้ำปลา
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
2 ต้น
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างเห็ดหอม หั่นดอกละสี่ชิ้น2. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัว ไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก3. ล้างต้นหอม หั่นยาว 2 นิ้ว4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดลงผัด ใส่น้ำซุป น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส สักครู่ใส่กุ้ง ละลายแป้งกับน้ำใส่ เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอม ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น