วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ผัดหมี่เจ


เครื่องปรุงหมี่เหลือง 1 ถ้วย ผักคะน้า 1 ต้น เห็ดฟาง 4 - 5 ดอกเห็ดหอมปรุงรสหั่นเสี้ยว 2 ดอกเต้าหู้เหลือง หั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ หัวไชโป้สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วงอกเด็ดหาง 1/2 ถ้วย ถั่วลิสง คั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 - 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย น้ำมันพืช 3 - 4 ช้อนโต๊ะวิธีทำ1. ล้างผักคะน้าให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ ล้างเห็ดฟางให้สะอาด เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักคะน้า เห็ดฟาง เห็ดหอม ใส่เต้าหู้ หัวไชโป๊ ผัดให้หอม ใส่หมี่เหลือง ผัดพอทั่ว ใส่น้ำซุป ผัดจนแห้ง3. ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู ใส่ถั่วลิสงป่น ผัดสักครู่ ใส่ถั่วงอก ( แบ่งไว้โรยหน้าเล็กน้อย ) พอทุกอย่างสุก ปิดไฟ ยกลงใส่จาน เสิร์ฟกับมะนาวหั่นเสี้ยว ถั่วงอก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น