วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552

ลาบวุ้นเส้น



ส่วนผสม
วุ้นเส้น
40 กรัม
เนื้อหมูบดละเอียด
150 กรัม
หัวปลี
100 กรัม
แครอทซอย
50 กรัม
หอมแดงซอย
50 กรัม
ข้าวคั่วบดละเอียด
1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นละเอียด
1 ต้นใบสะระแหน่ น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูป่น ผักสดต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักกาดขาวปลีวิธีทำ1. แช่วุ้นเส้นให้นิ่ม ตัดเป็นท่อน นำไปลวกในน้ำร้อนจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ2. รวนเนื้อหมูให้สุก พักไว้3. หัวปลีปอกเปลือกผ่าซีกหั่นบางๆตามขวาง แช่น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียกไว้จะได้ไม่ดำ4. ผสมวุ้นเส้น เนื้อหมูบด หัวปลี แครอท น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรส5. ใส่พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอม คลุกพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสดต่างๆ

http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=799

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น