วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

อุด้งหมูทอด (ทงคัทสึ)


ส่วนประกอบ- เนื้อหมูสันนอกหั่นหนา 1 ซ.ม. 500 กรัม (4-5 ชิ้น) - เกลือป่น 1 ช้อนชา - พริกไทยป่น 1 ช้อนชา - นมสด 1/4 ถ้วย - แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราว่าว 1/2 ถ้วย - ไข่ไก่ 1 ฟอง - เกล็ดขนมปังป่น 1/2 ถ้วย - เส้นอุด้งต้มสุก 500 กรัม - น้ำซุปปลาโอ 6 ถ้วย - ซอสถั่วเหลืองสีอ่อน 4 ช้อนโต๊ะ - มิริน(เหล้าหวาน) 3 ช้อนโต๊ะ - ต้นหอมซอยละเอียด 2 ต้น - น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ- นำหมูมาทุบให้นุ่ม แล้วใส่เกลือ พริกไทย นมสดลงไป หมักไว้เป็นเวลา 20 นาที - แล้วนำหมูที่หมักไว้มาชุบแป้งสาลี ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง เอาลงไปทอดในน้ำมันร้อนให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน แล้วพักไว้ในกระดาษซับมัน - จากนั้นนำเส้นอุด้งมาลวก เทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำน้ำซุปปลาโอมาตั้งไฟให้พอเดือด - ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองกับมิริน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย - เวลาเสิร์ฟให้ตักเส้นอุด้งที่ลวกแล้วใส่ชาม หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำวางไว้ข้างบน แล้วราดด้วยน้ำซุปปลาโอ ตามด้วยต้นหอมหั่นเล็กๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น