วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2552

ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น


ส่วนผสม
ผักกาดดองซอย
1 กิโลกรัม
หมูสามชั้น
200 กรัม
น้ำสะอาด
2.5 ลิตร
ซีอิ๊วขาว
1 ถ้วย
น้ำตาล
1/4 ถ้วยวิธีทำ1. ล้างผักกาดดอง บีบน้ำออกให้สะเด็ดน้ำ2. หั่นหมูสามชั้นขนาดพอดีคำ นำมาผัดกับน้ำมันพืช พอสุกเอาผักกาดดองลงผัด เติมซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย ผัดจนเข้ากันดี3. ต้มน้ำให้พอเดือดปุดๆ นำผักกาดดองและหมูสามชั้นลง เติมซีอิ๊วขาวอีก 1/2 ถ้วย และน้ำตาลทราย ชิมรส เคี่ยวต่ออีก 15 -20 นาที ใช้ไฟอ่อนหมายเหตุ- รสจะออกเปรี้ยวหวาน- ผักกาดดอง สามารถซื้อเป็นหัวแล้วนำมาซอยเอง หรือหากที่ร้านมีขายชนิดที่ซอยแล้วก็จะสะดวกค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น