วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

กุ้งทอดราดครีมชีส


เครื่องปรุง
กุ้งนาง
1/2 กิโลกรัม
กุ้งขาวกลาง
150 กรัม
แป้งทอดกรอบ
100 กรัม
ไข่ไก่
2 ฟอง
แป้งมัน
30 กรัม
น้ำมันสลัด
100 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน
50 กรัม
พริกไทยและเกลือ
ผักสลัดตามชอบ เช่น ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ พริกยักษ์เขียวและกะหล่ำปลีม่วง
วิธีทำ1. นำกุ้งผ่าหลัง ปรุงรสชาติให้หอมด้วยพริกไทยและเกลือเล็กน้อย2. นำไปเสียบไม้ให้ตัวยืดตรง 3. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำตามสัดส่วน จากนั้นนำกุ้งที่เสียบไว้มาชุบแป้ง นำไปทอดในน้ำมันร้อนให้กุ้งเหลืองพองามแล้วตักขึ้น4. เตรียมครีมชีสด้วยการตีไข่แดงกับน้ำมันสลัดให้ขึ้น แล้วใส่นมข้นหวานลงไปให้ได้รสชาติหวานมัน5. เสิร์ฟด้วยการเรียงไว้ในตะกร้าหมดทุกอย่างทั้งผักสด กุ้งและครีมชีส


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น