วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

รอยัลไอซิ่ง


ส่วนผสม น้ำตาลไอซิ่ง 500 กรัม ไข่ขาว 3 ฟอง ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา วิธีทำ 1. ร่อนไอซิ่ง พักไว้ 2. ตีไข่ขาวกับครีทออฟทาร์ทาร์ พอขึ้น ไส่ไอซิ่งจนหมด 3. ถ้าแห้งไปก็เติมไข่ขาว ถ้าเหลวไปก็เติมไอซิ่ง 4. แบ่งผสมสี บีบเป็นดอกไม้หรือการ์ตูน รูปสัตว์ต่างๆ โดยบีบลงบนกระดาษลอกลายหรือกระดาษไข พักให้แห้งและแข็ง โดยพักในที่แห้งและไม่โดนแสงมาก เช่น นำไปตากแดดเพราะจะทำให้สีซีด 5. แห้งแล้วแกะออกจากกระดาษ เก็บในภาชนะปิดสนิท อย่าให้มีความชื้น 6. นำไปแต่งเค้กได้ตามความต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น