วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

ซุปไข่ (เมนูควบคุมน้ำหนัก)


ส่วนผสม
ไข่ไก่
2 ฟอง
กุ้ง
1/2 ถ้วย
เห็ดหอม
1/2 ถ้วย
ดอกไม้จีน (แช่น้ำ)
1/4 ถ้วย
ฟองเต้าหู้
1/4 ถ้วย
ฟักเขียว
1 ลูก
น้ำซุป
2 ถ้วย
ต้นหอมซอย
1/4 ถ้วย
กุ้งแห้ง
1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด
เล็กน้อย
เกลือ ซีอิ๊วขาว
พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ1. ผัดเห็ดหอมพอสุก ใส่ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้และกุ้งแห้ง2. เติมน้ำซุปตั้งไฟให้เดือด ปรุงรส ใส่ฟักเขียว(ทำเป็นรูปถ้วย)ลงไป แล้วต้มจนสุก3. ตักฟักออก พักไว้ ปรุงรสน้ำซุปตามต้องการ เติมแป้งข้าวโพดให้ข้นเล็กน้อย4. ตีไข่ให้พอแตก โรยลงในน้ำซุปที่เดือด พอไข่สุก ปิดไฟ5. ตักซุปที่ได้ใส่ลงในผลฟักเขียว ใส่กุ้งแล้วโรยต้นหอมเล็กน้อย6. นึ่งอีกครั้งประมาณ 10 นาที ยกเสริฟปล. ดูในรูปจะเห็นมีกุ้งอยู่ด้านใน ส่วนสีขาวด้านนอกก็คือฟักเขียวนะคะ ทำเป็นถ้วยไว้ใส่ซุปค่ะ

http://www.horapa.com/content.php?Category=Chinese&No=508

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น